Các công dụng của nước ion kiềm đối với thận

Bạn có biết mỗi ngày thận của chúng ta phải lọc khoảng 200 lít máu, thế nhưng sức khỏe của thận thì lại thường bị chúng ta bỏ qua. Vậy làm thế nào đến giúp duy trì sức khỏe thận tốt nhất? Các công dụng của nước ion kiềm đối với thận?

Hãy cùng NYK Việt Nam tìm hiểu ngay trong bài viết sau đây nhé!

Các công dụng của nước ion kiềm đối với thận

Cấu tạo và vai trò của thận trong cơ thể

Sau đây là một vài thông tin cơ bản mà chúng tôi tổng hợp lại, nhắc lại vai trò quan trọng của thận đối với sức khỏe con người:

Cấu tạo của thận

Thận là một cơ quan thuộc hệ thống tiết niệu. Thận nằm sát với thành sau của bụng, ở 2 bên cột sống gần cơ thắt lưng chính.

Thận có hình dạng giống như một hạt đậu màu nâu nhạt với bờ lồi và bờ lõm. Bộ phận này có trọng lượng khoảng 170 gam và kích thước trung bình từ 10 đến 12.5 cm dài, 5 đến 6 cm rộng và 3 đến 4 cm dày.

Thận được cấu tạo bởi nhiều phần, gồm phần rốn thận ở giữa bờ cong phía trong, ống niệu, dây thần kinh và mạch máu. Vùng ngoài cùng là phần vỏ có màu đỏ sẫm vì có nhiều mao mạch với độ dày khoảng 7-10mm. Phần kế tiếp là tủy và bể thận chứa các mạch máu, mô mỡ và dây thần kinh.

Mỗi quả thận chứa khoảng 1.2 triệu đơn vị thận (nephron), là đơn vị cấu tạo và chức năng của thận. Mỗi đơn vị nephron gồm cầu thận và ống thận.

câu tạo của thận
công dụng của nước ion kiềm đối với thận

Chức năng của thận

Thận có các chức năng chính như sau:

– Lọc máu và các chất thải: Thận có nhiệm vụ lọc các chất thải trong máu, giữ lại protein và các tế bào máu, và tiết ra dịch lọc để hình thành nước tiểu.

– Điều hòa thể tích máu: Thận đóng vai trò quan trọng trong việc kiểm soát khối lượng dịch ngoại bào trong cơ thể bằng cách sản xuất nước tiểu. Khi uống nhiều nước, lượng nước tiểu tăng lên và ngược lại.

– Hòa tan các chất trong máu: Thận giúp hòa tan các chất trong máu bằng cách điều hòa nồng độ các ion trong máu và độ pH của dịch ngoại bào. Ngoài ra, thận còn kiểm soát lượng ion Canxi trong máu thông qua việc tổng hợp các vitamin D.

Uống nước kiềm có thể tăng cường sức mạnh của thận

Giải thích cho lợi ích của nước kiềm này là bởi vì thận có vai trò quan trọng trong việc đào thải chất độc hại và cặn bã ra khỏi cơ thể. 

Nước giúp cung cấp đủ dinh dưỡng cho thận và giúp quá trình chuyển hóa diễn ra thuận lợi, từ đó đảm bảo sức khỏe của thận. 

Thanh lọc thận bằng cách uống nước ion kiềm có thể giúp làm sạch các chất cặn bã và đào thải độc tố, giảm các dấu hiệu viêm và tăng hoạt tính chống oxy hóa,…

nước ion kiềm và thận
Các công dụng của nước ion kiềm đối với thận

Các công dụng của nước ion kiềm đối với thận

Khi cơ thể chịu quá nhiều acid, có thể gây ra nhiều triệu chứng như cường acid, buồn nôn, ợ hơi, khó tiêu và đau dạ dày… 

Những triệu chứng này thường là kết quả của lượng acid quá cao trong cơ thể, làm tăng áp lực lên thận, gây ra sức ép đặc biệt và dẫn đến suy yếu thận hoặc các bệnh thận.

Nước ion kiềm có thể giúp ngăn chặn sự tăng lượng acid trong cơ thể và giảm bớt các rối loạn hệ tiêu hóa liên quan đến acid, bao gồm các vết viêm loét trong dạ dày. 

Ngoài ra, nước ion kiềm giúp thận đào thải chất độc và chất thải hiệu quả hơn. Các phân tử nước kiềm sẽ mang những độc tố bên trong cơ thể đào thải ra ngoài một cách nhanh nhất.

Uống nước ion kiềm cũng giúp giảm áp lực lên thận, giúp thận hoạt động hiệu quả hơn. Nếu thận thiếu nước, không chỉ hạn chế khả năng lọc chất thải mà còn khiến thận làm việc mệt mỏi và dễ dẫn đến suy yếu thận.

Trong cuốn sách “Đảo ngược lão hóa”, tác giả Sang Whang chỉ ra nguyên nhân hình thành sỏi thận và vai trò của nước ion kiềm trong việc ngăn chặn và hỗ trợ tan rã sỏi thận. 

Theo tác giả, sỏi thận được hình thành trong thận vì môi trường quá dư acid. Các muối trong sỏi thường là muối acid, và magie và canxi trong muối có tác dụng làm dịu bớt tác dụng độc của acid phosphoric và acid uric.

Nguyên nhân hình thành sỏi thận là do môi trường quá dư acid. Nước ion kiềm giúp trung hòa môi trường acid, giúp ngăn chặn sự hình thành sỏi thận và làm tan rã sỏi thận đã hình thành.

công dụng của nước ion kiềm
Các công dụng của nước ion kiềm đối với thận

Không chỉ dừng lại với các công dụng của nước ion kiềm đối với thận, mà nước ion kiềm còn có nhiều lợi ích khác cho sức khỏe con người. Hãy theo dõi chúng tôi để cập nhật thêm những kiến thức bổ ích nhé!

Tìm hiểu thêm: Lợi ích của nước kiềm với bệnh viêm đại tràng

CÔNG TY TNHH NYK VIỆT NAM

Bài viết hữu ích hãy cho tôi 5 sao nhé!
[Total: 1 Average: 5]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *