Ưu điểm và nhược điểm của việc uống nước điện giải ion kiềm

Nước có ý nghĩa đặc biệt trong cuộc sống của chúng ta, không có nó thì không thể tưởng tượng được sự sống trên trái đất. Chúng tôi sử dụng nước bằng cách nào đó trong suốt cả ngày. Trong khi đó, xu hướng uống nước có chút thay đổi so với trước. Có rất nhiều dạng nước trên thị trường hiện nay buộc chúng ta phải suy nghĩ và tìm hiểu.

Một trong những dạng nước này là nước kiềm. Nước kiềm rất hữu ích về mặt sức khỏe và tinh thần.

Trước tiên hãy hiểu nước kiềm là gì và nó có tốt cho bạn hay không.

Lợi ích của nước kiềm

Nước kiềm là gì? Nó có tốt cho bạn không?

Đương nhiên, nước có chứa bicarbonate (ví dụ như nước giếng) được gọi là nước kiềm tự nhiên. Độ pH của nó cao hơn bình thường. Thông thường độ pH của nước máy hoặc nước đóng chai dao động từ 6,4 đến 7,4. Trong khi đó, độ pH của nước kiềm là 8,8. Nó có thể giúp làm giảm vấn đề trào ngược axit (độ axit). Nghiên cứu về nước kiềm dựa trên chuột cũng đã được chứng minh là có lợi cho sức khỏe.

Nghiên cứu được công bố trên trang NCBI (Trung tâm Thông tin Công nghệ sinh học Quốc gia) cũng cho biết nó có thể cải thiện khả năng sống và thời gian của một người bằng cách khắc phục nhiều vấn đề về thể chất. Xem xét những ưu điểm này của nước kiềm, bằng cách bổ sung chất điện giải (một số khoáng chất thiết yếu) trong nước bình thường, nước đã được chuyển đổi thành nước kiềm và sử dụng được.

Lợi ích của việc uống nước kiềm – 12 lợi ích của nước kiềm

Ở đây chúng tôi đang nói về những lợi ích của nước kiềm tương ứng. Biết những điều này, tính hữu dụng của nó có thể dễ dàng đoán được.

kiểm soát bệnh tiểu đường

Việc sử dụng nước kiềm có thể đóng một vai trò quan trọng trong việc kiểm soát vấn đề bệnh tiểu đường. Điều này được thừa nhận trực tiếp trong nghiên cứu có sẵn trên trang NCBI. Nghiên cứu đã chỉ ra rằng nước kiềm có thể giúp giảm bớt nhiều vấn đề về thể chất bằng cách giảm các gốc tự do có trong cơ thể. Nước kiềm cũng có tác dụng trị đái tháo đường (giảm lượng đường trong máu). Trên cơ sở này, có thể giả định rằng lợi ích của nước kiềm bao gồm kiểm soát bệnh tiểu đường.

Thúc đẩy sức khỏe của xương

Nước kiềm cũng có thể có lợi trong việc thúc đẩy sức khỏe của xương. Điều này được xác nhận bởi một nghiên cứu được thực hiện bởi Bệnh viện Lausanne ở Thụy Sĩ. Nghiên cứu cho thấy rằng nước kiềm có thể đóng một vai trò quan trọng trong việc thúc đẩy sức khỏe của xương. Nó có tác dụng làm giảm các yếu tố gây sâu xương. Với thực tế này, có thể giả định rằng sử dụng nước kiềm có thể giúp duy trì sức khỏe của xương.

Có thể kiểm soát HA

Nước kiềm cũng có thể giúp kiểm soát huyết áp cao. Một nghiên cứu về nước kiềm có sẵn từ NCBI cho thấy nó có thể giúp giảm độ nhớt của máu tâm thu (nồng độ trong máu thấp hơn). Trong khi độ nhớt của máu cao có liên quan đến huyết áp cao. Vì vậy, sẽ không sai khi nói rằng nước kiềm có thể có lợi trong việc kiểm soát vấn đề huyết áp cao ở một mức độ nào đó.

Giúp giảm cân

Nước kiềm cũng có thể được sử dụng như một phương thuốc giảm cân. Điều này là rõ ràng từ nghiên cứu trên Tạp chí Thế giới về Tiêu hóa. Nghiên cứu đã chỉ ra rằng nước kiềm điện phân có tác dụng chống béo phì. Trên cơ sở này, có thể giả định rằng nước kiềm có thể hữu ích cho việc giảm cân.

Giảm nguy cơ ung thư

Lợi ích của nước kiềm cũng có thể có lợi trong việc giảm nguy cơ ung thư và giúp điều trị ung thư hiệu quả hơn. Nghiên cứu cho thấy rằng nước kiềm có thể thúc đẩy telomere trong cơ thể. Giải thích rằng telomere là phần chính của DNA, phục vụ để bảo vệ nhiễm sắc thể.

Nghiên cứu cũng chỉ ra rằng việc thiếu độ pH trong cơ thể dẫn đến thiếu telomere, có thể dẫn đến sự phá hủy các tế bào. Telomere dư thừa có thể đóng một vai trò quan trọng trong phòng chống ung thư. Trên cơ sở này, nước kiềm có thể được coi là phần nào hữu ích trong việc ngăn ngừa sự phát triển của ung thư hoặc khối u. Mặc dù vậy, điều quan trọng cần ghi nhớ là ung thư là một căn bệnh chết người và nguy hiểm, chỉ có thể được điều trị theo lời khuyên của bác sĩ.

Hỗ trợ tác dụng trong trào ngược dạ dày

Lợi ích của nước kiềm cũng có thể hữu ích trong vấn đề trào ngược axit. Điều này là rõ ràng từ nghiên cứu được thực hiện bởi Vice Institute of New York. Nghiên cứu đã chỉ ra rằng việc sử dụng nước kiềm có thể làm giảm sự hiện diện của axit và làm giảm vấn đề trào ngược axit. Thực tế là sẽ không sai khi nói rằng nước kiềm có thể hữu ích ngay cả trong trường hợp trào ngược axit.

Có lợi trong thai kỳ

Nước kiềm cũng có thể được coi là quan trọng trong thời kỳ mang thai. Lý do là nước được coi là rất quan trọng trong thai kỳ và một trong những nguồn nước tốt nhất là nước giếng tư nhân. Trong khi bài viết đã nêu ở trên rằng nước giếng là nước có tính kiềm tự nhiên. Nó giúp hấp thụ các vitamin hòa tan. Đồng thời, nó cũng có thể giúp giảm vấn đề táo bón trong thai kỳ. Không chỉ vậy, nó còn mang lại cho cơ thể khả năng chịu đựng sự mất máu khi sinh nở. Mặt khác, nó còn đóng vai trò trợ thủ đắc lực trong việc cung cấp dinh dưỡng cho thai nhi.

Ngoài ra, một nghiên cứu khác đã chỉ ra rằng nước kiềm có ảnh hưởng tích cực đến quá trình mang thai. Nghiên cứu trên chuột cho thấy rằng uống nước kiềm khi mang thai có thể giúp ích cho sự phát triển của em bé sau khi sinh. Nó có thể giúp tăng trọng lượng thể chất của trẻ cũng như trong quá trình phát triển thể chất và tinh thần của trẻ. Với tất cả những sự thật này, nước kiềm cũng có thể được coi là hữu ích cho thai kỳ.

Giúp loại bỏ độc tố khỏi cơ thể

Nước kiềm cũng có thể giúp loại bỏ các chất độc hại ra khỏi cơ thể. Điều này được đề cập trong nghiên cứu liên quan đến nước kiềm. Nghiên cứu đã chỉ ra rằng do đặc tính chống oxy hóa, nước kiềm có thể giúp loại bỏ các chất có hại như rượu. Trên cơ sở này, có thể giả định rằng nước kiềm cũng có thể giải độc tích cực cho cơ thể.

Hữu ích cho mắt khô

Nước kiềm cũng có thể giúp loại bỏ vấn đề khô mắt thông thường. Điều này có thể được hiểu thông qua hai loại nghiên cứu khác nhau. Nghiên cứu về nước kiềm đã chỉ ra rằng nước kiềm có tác dụng chống oxy hóa (tiêu diệt các gốc tự do). Mặt khác, nghiên cứu liên quan đến khô mắt đã tin rằng uống chất chống oxy hóa có thể giúp giảm khô mắt. Trên cơ sở này, có thể giả định rằng uống nước kiềm cũng có thể giúp giảm khô mắt. Tuy nhiên, do thiếu bằng chứng rõ ràng nên rất khó để nói nước kiềm có hiệu quả như thế nào đối với bệnh khô mắt.

Hỗ trợ việc trữ trị u nang buồng trứng

Nước kiềm cũng có thể hữu ích trong vấn đề u nang buồng trứng. Điều này được xác nhận bởi nghiên cứu liên quan đến kiềm làm giảm nước. Giải thích, Nước khử kiềm cũng được tạo ra bằng cách điện phân nước tự nhiên, còn được gọi là nước điện phân kiềm. Nghiên cứu cho rằng chất kiềm làm giảm hormone nước, quá trình trao đổi chất và khả năng miễn dịch bằng cách cải thiện hội chứng buồng trứng đa nang.

Có lợi cho da

Việc sử dụng nước kiềm cũng có thể giúp bảo vệ da. Điều này đã được xem xét trong nghiên cứu liên quan đến nước điện giải ion kiềm. Nghiên cứu đã chỉ ra rằng nước kiềm có đặc tính chống oxy hóa (chống gốc tự do) và chống lão hóa, có thể giúp ngăn ngừa tác động của quá trình lão hóa trên da. Nghiên cứu cũng chỉ ra rằng tắm bằng nước kiềm có thể bảo vệ da khỏi tác động của tia cực tím. Trên cơ sở này, có thể giả định rằng nước kiềm cũng có thể hữu ích cho da.

Giữ tóc khỏe mạnh

Lợi ích của việc uống nước kiềm bao gồm duy trì sức khỏe của tóc. Điều này có thể được hiểu thông qua nghiên cứu có sẵn từ NCBI. Nghiên cứu đề cập rằng nước uống có trong vùng kiềm sẽ bổ sung các nguyên tố như canxi, stronti, molypden, sắt và selen trong cơ thể. Những khoáng chất có trong nước kiềm có thể cho thấy tác dụng tích cực trong việc duy trì sức khỏe của tóc.

Trong phần tiếp theo của bài viết, chúng ta sẽ tìm hiểu cách pha chế nước kiềm tại nhà.

Làm thế nào để chuẩn bị nước kiềm tại nhà?

Baking soda là một chất có tính kiềm, có thể pha với nước thông thường để tạo ra nước có tính kiềm.

Ở đây chúng ta sẽ nhận được thông tin liên quan đến nước kiềm nhân tạo và tự nhiên.

Nước kiềm của bạn là tự nhiên hay nhân tạo?

Nước khai thác từ lòng đất (chẳng hạn như nước giếng) được gọi là nước kiềm tự nhiên. Mặt khác, nếu nước được tạo ra kiềm bằng cách trộn các chất kiềm như baking soda vào nước, thì nó được gọi là nước kiềm nhân tạo. Mặt khác, nước kiềm nhân tạo cũng được điều chế bằng cách điện phân nước thông thường. Bạn đã được nói về điều này trong bài viết trên. – Lợi ích của nước kiềm

Nhược điểm khi uống nước kiềm – tác dụng phụ của nước kiềm

Như chúng ta đã biết qua bài viết rằng nước kiềm giúp tăng cường tác dụng kiềm trong cơ thể, có lợi cho sức khỏe về nhiều mặt. Ngược lại, sự hiện diện của nhiều tính chất kiềm hơn trong cơ thể có thể gây bất lợi cho sức khỏe. Tình trạng này có thể do uống quá nhiều nước kiềm. Các tác dụng phụ sau đây có thể được nhìn thấy do sự hiện diện của nhiều chất kiềm hơn trong cơ thể.

Cảm thấy chóng mặt

Căng cơ

Nôn và buồn nôn

Cảm giác ngứa ran ở mặt, tay và chân

Chuột rút cơ kéo dài

Bây giờ bạn đã biết những ưu điểm và nhược điểm của nước kiềm. Không có gì sai khi sử dụng nước kiềm trong các vấn đề được đưa ra trong bài viết. Với điều kiện, nên ghi nhớ những lợi ích của nước kiềm và những bất lợi của việc uống nước kiềm. Bằng cách này, lợi ích của nước kiềm có thể đạt được mà không có bất kỳ tác dụng phụ nào.

Bài viết hữu ích hãy cho tôi 5 sao nhé!
[Total: 0 Average: 0]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *