Thời gian và hướng dẫn cách thay thế lõi lọc nước RO

Nếu gia đình đang sử dụng máy lọc nước RO thì việc quan tâm nhất vẫn là về các lõi lọc, bởi chính chúng là trung tâm để có thể lọc ra nguồn nước tinh khiết an toàn cho người sử dụng. Hiện nay dòng máy lọc nước sử dụng công nghệ RO đang chiếm ưu thế trên thị trường với nhiều chức năng, đem đến cho con người sự tiện dụng. Nhưng sau một thời gian sử dụng thì hầu như đối với loại máy lọc nước nào cũng không thể tránh được tình trạng gặp phải sự cố, đặc biệt là các vấn đề liên quan đến các lõi lọc nước. Nếu như gia đình bạn đang sử dụng nguồn nước giếng hay nguồn nước bị ô nhiễm cao thì tuổi thọ các lõi lọc nước cũng bị ảnh hưởng đáng kể và cần phải thay thế kịp thời để giúp máy hoạt động luôn ổn định. Qua bài viết này chúng tôi muốn nhắc nhở bạn về thời gian thay lõi lọc nước RO như thế nào để quý khách hàng nắm rõ hơn về chúng. Ngoài ra chúng tôi còn hướng dẫn các bạn cách thay thế lõi lọc nước RO sao cho đúng cách nhất.

Thời gian và hướng dẫn cách thay thế lõi lọc nước RO

Thời gian thay thế lõi lọc nước RO

Nhìn chung tổng quát trong một chiếc máy lọc nước gia đình RO thì chúng đều có từ 5 cho đến 8 lõi lọc và 5 lõi lọc chủ yếu được trình bày cụ thể như sau:
Lõi lọc nước số 1: Lõi PP5 micron
– Chức năng: Có khả năng ngăn chặn tất cả các bùn đất, rỉ sét, bụi bặm các tạp chất có kích thước lớn hơn 5 micron.
– Thời gian thay lõi lọc: Từ 3 đến 6 tháng tùy vào nguồn nước sử dụng. Nếu nước giếng khoan có hàm lượng ô nhiễm cao thì khả năng lõi chỉ đạt đến 4 tháng.
Lõi lọc nước số 2: Lõi than hoạt tính dạng xốp
– Chức năng: Có khả năng hấp thụ các chất độc hại, các mùi vị khó chịu trong nước, các chất hữu cơ, thuốc trừ sâu và ngay cả các kim loại nặng và clo dư trong nước cũng được loại bỏ.
– Thời gian thay lõi lọc nước: Từ 6 đến 9 tháng. Nếu nước giếng khoan thì tuổi thọ của lõi chỉ đạt từ 5 đến 6 tháng.
Lõi lọc nước số 3: Lõi lọc nước PP 1 Micron
– Chức năng: Lõi lọc nước có chức năng loại bỏ các tạp chất, chất bẩn, chất độc hại có kích thước lớn hơn 1 micron.
– Thời gian thay lõi lọc nước: Từ 9 đến 12 tháng. Nếu đối với nước giếng khoan thì tuổi thọ lõi chỉ đạt từ 7 đến 8 tháng.
Lõi lọc nước số 4: Màng lọc RO
– Chức năng: Màng lọc RO được cho là trái tim của máy lọc nước có khả năng giúp làm sạch hoàn toàn nước một cách tối ưu nhất sau khi loại bỏ được các tạp chất kim loại, các chất gây ung thư, các vi khuẩn, vi rút…ra khỏi nguồn nước.
– Thời gian thay thế lõi lọc: từ 1 đến 2 năm tùy vào nguồn nước, nhưng đối với nước giếng khoan thì tuổi thọ nước đạt từ 1 đến 1,5 năm.
Lõi lọc nước số 5: Lõi lọc Carbon T33
– Chức năng: Lõi lọc này có chức năng làm mềm nước, cân bằng độ pH, tạo các khoáng chất cần thiết trong nước cho cơ thể con người.
– Thời gian thay lõi từ 2 đến 3 năm. Nếu đối với nước giếng khoan chỉ có thể đạt từ 9 đến 12 tháng.

Thời gian và hướng dẫn cách thay thế lõi lọc nước RO

Còn nhiều lõi lọc nước khác phụ thuộc vào từng dòng máy lọc khác nhau như lõi tạo vị, lõi đá khoáng, lõi da cam…Chức năng của các lõi lọc này đều có lợi cho con người như việc tăng cường oxi, trung hòa axit dư thừa, dễ dàng cho cơ thể hấp thụ hơn hay giúp nước ngon ngọt hơn nhiều lần…Mỗi lõi lọc cũng có thời gian thay thế nhất định và người sử dụng cần nắm rõ điều này để có thể sử dụng một cách chính xác nhất.

Cách thay lõi lọc nước RO

Đến thời kỳ nhất định thì các lõi lọc cần được thay thế một cách hợp lý. Người sử dụng có thể gọi điện đến trung tâm hỗ trợ dịch vụ thay thế lõi lọc nước, lúc này sẽ có những nhân viên kỹ thuật đến và thực hiện việc lắp đặt lại các lõi lọc. Hoặc không bạn có thể tự sửa và thay thế lõi lọc RO tại nhà theo những bước sau:
– Đầu tiên cần chuẩn bị lõi lọc mới phù hợp với lõi lọc nước cần thay thế.
– Ngắt nguồn điện và khóa vòi nước cấp.
– Dùng tay vặn để lấy cốc lọc ra sau đó vệ sinh cốc lọc sạch sẽ.
– Lấy lõi lọc cần thay thế ra và bóc lớp màng bọc của lõi lọc mới và thay thế vào vị trí đó.
– Dùng tay vặn, vặn cốc lọc lại sau đó tiến hành mở van nước cấp với nguồn điện.
– Kiểm tra máy hoạt động có ổn định không và xả nước xem nước chảy đều hay chưa
Lưu ý: Khi vặn cốc lọc lại tránh hiện tượng bị đọng khí bên trong cốc lọc, điều này sẽ khiến nước lọc ra chảy không đều. Khi vặn lại thì bạn không nên vặn quá chặt và từ từ xả nước để đuổi hết khí ra ngoài rồi mới xiết chặt cốc lọc lại.

Thời gian và hướng dẫn cách thay thế lõi lọc nước RO

Với những hướng dẫn thay lõi lọc nước RO cụ thể như trên cùng thời gian thay lõi lọc RO bạn đã nắm rõ thì việc sử dụng máy lọc nước RO sẽ không còn khó khăn gì đối với bạn. Hãy lựa chọn máy lọc nước gia đình RO ngay hôm nay để bảo vệ sức khỏe của mình nhé!

Bài viết hữu ích hãy cho tôi 5 sao nhé!
[Total: 0 Average: 0]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *