Nước điện giải ion kiềm có tính kiềm trong bao lâu?

Nước kiềm giữ được kiềm trong bao lâu

Khi bạn chưa quen với lối sống có tính kiềm, bạn có thể tự hỏi, nước kiềm có tính kiềm trong bao lâu? Đầu tiên, câu trả lời cho câu hỏi này không chỉ đơn giản là một số giờ nhất định vì không phải tất cả H2O kiềm đều giống nhau. Để hiểu câu trả lời cho câu hỏi này, trước tiên bạn phải hiểu các loại nước kiềm. Một khi bạn có kiến ​​thức đó, bạn sẽ biết tại sao tốt nhất nên uống nước kiềm tươi từ máy ion hóa.

Các loại nước kiềm

Khi nói đến kiềm H2O, có ba loại chính. Đó là những chất artesian có tính kiềm tự nhiên, bị ion hóa và được tái khoáng hóa. Bây giờ, artesian là gì ? Bạn có thể đã nghe nói về thương hiệu Fiji hoặc đã nhìn thấy nó ở cửa hàng tạp hóa địa phương của bạn.

Loại artesian này có tính kiềm nhẹ vì hàm lượng khoáng chất tự nhiên của nó. Theo thời gian, nước hấp thụ khoáng chất từ ​​​​trái đất. Vì các khoáng chất được lưu trữ, nước artesian giữ được độ pH cao hơn vô thời hạn. Tương tự, H2O tái khoáng hóa cũng làm như vậy.

Những người sử dụng nước giếng có thể thấy mức độ pH cao hơn do có sự hiện diện của canxi và magiê. Việc các khoáng chất kiềm này tăng độ pH là điều tự nhiên . Chỉ khi các khoáng chất này bị loại bỏ thì độ pH mới giảm xuống. Chẳng hạn, khi thẩm thấu ngược được sử dụng làm hệ thống lọc chính.

Bây giờ, nước ion hóa là một câu chuyện hoàn toàn khác. Ví dụ, Life Ionizer tạo ra nước kiềm ion hóa mới chứa đầy chất chống oxy hóa. Do đó, khi nước bị ion hóa được đóng chai hoặc để ngoài trời, nó sẽ mất khả năng chống oxy hóa.

Ngoài ra, bạn có thể nhận thấy sự sụt giảm độ pH. Điều quan trọng cần rút ra là H2O được tái khoáng hóa không giống như H2O mới được ion hóa. Cẩn thận với hoạt động tiếp thị tuyên bố bộ lọc khoáng chất sẽ thay thế máy ion hóa vì điều đó là không đúng sự thật.

Làm thế nào để duy trì độ pH và chất chống oxy hóa

Chìa khóa để duy trì độ pH và khả năng chống oxy hóa là bảo quản đúng cách. Tiếp xúc với không khí, ánh sáng và nhiệt đều sẽ làm nước bị ion hóa xuống cấp nhanh hơn. Vì lý do này, nước ion hóa đóng chai không mang lại lợi ích giống như H2O từ máy ion hóa.

Bình thép không gỉ chân không hai thành là lựa chọn ưu tiên để duy trì độ pH cao hơn trong thời gian tối đa. Khi được bảo quản theo cách này, bạn sẽ có thể duy trì độ pH kiềm mà không giảm trong vài giờ.

Sau vài giờ, bạn sẽ nhận thấy ORP và độ pH giảm đáng kể khoảng 5 đến 10%. Và tin vui là sản phẩm sẽ duy trì những con số này trong vài ngày. Khi chọn cốc uống nước bằng thép không gỉ, tốt nhất bạn nên chọn một thương hiệu đáng tin cậy để có kết quả tốt nhất.

Bằng cách này, bạn có thể mang theo nước bị ion hóa từ máy ion hóa khi di chuyển mà không phải hy sinh lợi ích của việc uống nước. Ngoài ra, lớp cách nhiệt hai lớp đảm bảo đồ uống của bạn luôn mát lạnh suốt cả ngày.

Ngược lại, cách tồi tệ nhất để lưu trữ H2O bị ion hóa là trong chai nhựa có thành mỏng. Khi được bảo quản theo cách này, độ pH và ORP sẽ giảm đáng kể chỉ sau vài giờ. Sau vài ngày, bạn có thể nhận thấy pH và ORP giảm từ 50% trở lên.

Bây giờ hãy tưởng tượng nước ion hóa đóng chai đã nằm trên kệ hoặc thậm chí dưới ánh nắng mặt trời trong bao lâu. Vào thời điểm bạn mở chai, sản phẩm đã mất đi hầu hết, nếu không muốn nói là tất cả, sự kỳ diệu của nó.

Nhìn chung, điểm mấu chốt là bảo quản là một trong những yếu tố quan trọng nhất để duy trì độ pH và ORP.

Một nguyên tắc nhỏ

Khi bạn ở nhà, bạn nên uống nước mới được ion hóa ngay từ máy ion hóa của mình. Tuy nhiên, khi được bảo quản đúng cách, nước kiềm sẽ giữ được tính kiềm trong thời gian dài.

Nắm bắt được điều đó, sử dụng bình inox hút chân không luôn là sự lựa chọn ưu tiên mỗi khi đi công tác xa nhà bằng ô tô. Ngoài ra, đây là lựa chọn ưu tiên cho những người sở hữu máy tạo ion muốn uống nước trong ngày làm việc.

Trong trường hợp khẩn cấp, một chai nhựa cứng hoặc bình thủy tinh sẽ có tác dụng giữ lại độ pH cho đồ uống của bạn trong ngày. Trong những trường hợp này, bạn có thể đặt máy ion hóa của mình ở độ pH cao hơn một chút để giải thích cho sự giảm nhẹ độ pH trong suốt cả ngày.

Bình inox hút chân không luôn là lựa chọn ưu tiên khi bảo quản nước ion kiềm trong nhiều ngày. Nếu không, đồ uống của bạn có thể mất phần lớn giá trị.

Nước kiềm có tính kiềm trong bao lâu? Câu trả lời cuối cùng

Điều quan trọng nhất là nước bị ion hóa có độ pH từ 9 trở lên sẽ giữ được tính kiềm trong nhiều ngày cho dù bạn bảo quản nó như thế nào. Quá trình điện phân tạo ra nước ion kiềm và nước ion axit đảm bảo duy trì độ pH.

Tuy nhiên, khi được bảo quản không đúng cách, không có gì đảm bảo rằng nước bị ion hóa của bạn sẽ giữ được độ pH như khi rời khỏi máy ion hóa. Ví dụ: nếu bạn đặt máy tạo ion thành 10, sau đó bảo quản đồ uống của mình trong chai nhựa trong vài ngày, bạn có thể nhận thấy độ pH giảm từ 0,5 đến 1 điểm.

Mặc dù điều này có vẻ không quan trọng đối với một số người, nhưng có những người sở hữu máy ion hóa muốn duy trì mức độ pH nhất quán. Điều quan trọng là phải biết rằng H2O bị ion hóa sẽ không đột nhiên trở thành axit nếu được bảo quản không đúng cách.

Ngoài ra, điều quan trọng cần nhớ là lợi ích của nước ion hóa cũng liên quan đến ORP, đó là lý do tại sao điều quan trọng là phải xem xét phạm vi ORP của máy ion hóa. Vì nước bị ion hóa có chứa chất chống oxy hóa nên việc tiếp xúc với ánh sáng và không khí sẽ làm giảm khả năng chống oxy hóa.

Bài viết hữu ích hãy cho tôi 5 sao nhé!
[Total: 0 Average: 0]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *