Nguyên lý hoạt động của màng lọc RO trong máy lọc nước NYK

Nguyên lý của màng lọc RO

Thông thường máy lọc nước RO hoạt động theo một chu trình là nước đầu vào sẽ qua 3 lõi lọc nước thô đầu tiên sau đó đến lõi lọc nước RO rồi lúc này cho ra nước tinh khiết được chứa trong bình áp, khi người sử dụng lấy nước, thì nước chảy từ bình áp đến các lõi lọc tạo khoáng, bổ sung các khoáng chất và oxi…sau đó mới ra ngoài.

Nguyên lý hoạt động của màng lọc RO trong máy lọc nước NYK

Cấu tạo màng lọc RO

Cấu tạo màng lọc RO hiểu như là một tấm màng mỏng được cấu tạo từ các vật liệu đặc biệt bao gồm nhiều lớp mỏng khác nhau được xếp chồng lên nhau và gắn chặn lại đồng thời cuộn lại với nhau thành dạng hình xoắn ốc xung quanh một trục. Những lỗ nhỏ trên màng lọc RO có kích thước siêu nhỏ 0.0001 micron. Nhờ vào cơ chế thẩm thấu ngược với lực hấp dẫn của trái đất nên dẫn đến sự thẩm thấu của các phân tử nước qua màng lọc dễ dàng hơn.

Ngược lại với thẩm thấu tự nhiên là nước dịch chuyển từ nơi có nồng độ muối khoáng thấp đến nơi có nồng độ muối cao vậy nên khi thẩm thấu ngược lại sẽ dùng một áp lực vừa đủ để đẩy nước từ nơi có nồng độ muối cao đến nơi có nồng độ muối thấp. Với áp lực nước này nên đã tạo ra một dòng chảy liên tục đến màng RO, ở đây một số những phân tử nước nhanh chóng lọt qua khe lọc còn một phần khác sẽ đi ra ngoài cùng các tạp chất, vi khuẩn ở đường nước thải. Vậy nên nhờ điều này nên màng RO liên tục được rửa sạch.

Với cơ chế hoạt động chặt chẽ của màng lọc nước RO nên được coi là trái tim của máy lọc. Nhờ chúng nên có thể đưa ra nước tinh khiết sau khi đã lọc sạch vi khuẩn, tạp chất. Bởi các khe lọc hoàn toàn siêu nhỏ nên khiến các khoáng chất cũng không thể lọt qua được vậy nên trong máy lọc nước RO thường có thêm những lõi lọc bổ sung khoáng chất cần thiết cho cơ thể con người.

Nguyên lý hoạt động của màng lọc RO trong máy lọc nước NYK

Màng lọc RO trong máy lọc nước NYK

Loại máy lọc nước NYK hiện đang được rất nhiều người quan tâm, máy sử dụng công nghệ lọc RO tiên tiến hiện đại, nhờ vào lõi lọc RO đã đem lại nguồn nước tinh khiết, đảm bảo cho sức khỏe của con người được an toàn hơn.

Màng lọc nước RO là công nghệ lọc ưu việt trong máy lọc nước NYK

Được đánh giá như là trái tim của máy lọc nước, chúng trở nên quan trọng và cần thiết trong máy lọc nước NYK. Để máy lọc được lọc nước hiệu quả, chạy bền bỉ, êm ái thì lựa chọn màng RO như thế nào là điều rất cần thiết. Đối với những màng RO chính hãng có giá thành từ 650 đến 700 nghìn đồng và tuổi thọ của màng từ 2 đến 3 năm tùy thuộc vào nguồn nước sử dụng. Chính vì chi phí thay thế 1 lõi lọc RO trong máy không hề nhỏ nên cần phải chọn làm sao để xứng đáng với giá trị của người sử dụng bỏ ra.
Hiện nay trên thị trường có rất nhiều nơi, cửa hàng, đơn vị bán màng lọc nước RO để thuận tiện cho việc thay thế, bảo trì định kỳ của máy lọc nước RO. Nhưng ở một khía cạnh khác có những màng lọc nước RO được bán với giá rất rẻ để cạnh tranh với sản phẩm chính hãng. Điều này đã làm ảnh hưởng đến người tiêu dùng và nhà sản xuất. Nhờ vào những chiêu trò quảng cáo giá rẻ, gian lận để trục lợi cho hành vi đó đã gây ra hậu quả nghiêm trọng. Khiến nước lọc không sạch mà còn ảnh hưởng đến sức khỏe người sử dụng. Để tránh tiền mất tật mang thì cần tìm những màng lọc nước RO chính hãng, không nên mua những sản phẩm rẻ tiền.

Nguyên lý hoạt động của màng lọc RO trong máy lọc nước NYK

Cơ chế hoạt động của màng RO trong máy lọc nước NYK

Quy trình lọc nước của màng RO rất quan trọng, chúng được cuộn lại hình xoắn ốc và trong đó xảy ra quá trình thẩm thấu ngược điều này diễn ra chậm đên cần một lõi lọc tốt và thời gian sử dụng lâu dài. Màng RO có thể lọc được một số chất cứng đầu như:
– Các chất rắn hòa tan như thuốc trừ sâu, phẩm nhuộm, chất hóa học, chất độc hại có kích thước lớn nhỏ khác nhau.
– Các vi khuẩn có kích thước nhỏ hay các viruts có kích thước siêu nhỏ cũng đều bị màng RO cản lại.
– Các ion kim loại khác nhau đều được lọc sạch khi qua màng lọc.
Vai trò của màng lọc nước RO trong máy lọc nước NYK
– Có thể lọc sạch được nguồn nước, loại bỏ được các vi khuẩn, tạp chất, các chất độc hại, asen, amip, animo…khiến cho nước trong sạch, tinh khiết hơn.
– Đưa ra lượng nước an toàn, đảm bảo vệ sinh đã đạt tiêu chuẩn của bộ Y tế đề ra.
– Trong máy lọc nước NYK màng RO có khả năng tự động sục rửa nên giảm tắc màng RO, nhờ chức năng thông minh này khiến kéo dài tuổi thọ của máy đồng thời máy hoạt động êm ái hơn không sảy ra tình trạng nước chảy chậm hay không có nước.

Lợi ích của việc sử dụng màng lọc nước RO

– Người sử dụng có thể tiết kiệm được thời gian thay thế lõi lọc và màng lọc.
– Tiết kiệm tối đa thời gian bảo trì máy và thời gian sửa chữa thay thế các lõi lọc nước.

Máy lọc nước thông minh cảm ứng hiển thị TDS

Máy lọc nước thông minh cảm ứng hiển thị TDS

Qua đây cho ta thấy rằng màng lọc RO trong máy lọc nước đóng vai trò rất quan trọng. Người tiêu dùng cần sáng suốt để biết nên lựa chọn màng lọc RO nào để đảm bảo cho nguồn nước được sạch sẽ nhất. Hãy chọn màng lọc RO chất lượng để bảo vệ sức khỏe gia đình mình nhé!

Bài viết hữu ích hãy cho tôi 5 sao nhé!
[Total: 0 Average: 0]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *