Máy lọc nước NYK loại bỏ độc tố asen ra khỏi nguồn nước

Độc tố asen có ảnh hưởng như thế nào đối với đời sống con người

Asen hay còn gọi là thạch tín là một loại chất độc hại, trong nước có nồng độ asen lớn sẽ gây ảnh hưởng đến cơ thể con người làm cho các bệnh ung thư phát triển. Theo thống kê của WHO thì cứ 10.000 người sẽ có 6 người mắc bệnh ung thư do asen có trong nước. Điều này đang trở thành mối lo ngại của mỗi gia đình. Ở Việt Nam vùng có nguy cơ nhiễm asen cao ở các nơi sử dụng nước giếng khoan và giếng khơi.

Vậy chất asen ở đâu ra? Không phải nơi nào cũng có chất này bởi chúng thoát ra từ trong lòng đất. Nhưng cũng vì lý cho chính là con người tác động vào môi trường như việc phun thuốc trừ sâu, sản xuất, chế biến, chất phụ gia trong quá trình sản xuất nuôi trồng. Những chất này đã ngấm sâu vào đất sau đó nhiễm bẩn vào các mạch nước ngầm dẫn đến việc chất độc asen bị phát tán trong nước. Ngoài ra asen cũng bắt nguồn từ tàn dư của chiến tranh của đất nước vào những năm trước đây. Ngay bây giờ ở Việt Nam đang có đến khoảng 17 triệu người sử dụng phải nguồn nước bị nhiễm asen.

Chất độc asen không chỉ có ở trong nước mà còn có ở thực phẩm, đất, không khí…Nếu ở trạng thái rắn thì chất này có bột màu trắng còn khi hòa tan trong nước thì khiến cho nồng độ asen tăng cao dẫn đến trên người. Bởi mắt thường con người không thể nhìn thấy asen bởi chúng không màu, không mùi, không vị nên khó thể nhận biệt nước nguồn nước bị nhiễm asen. Do vậy nếu cần xác định nguồn nước gia đình bạn có bị nhiễm asen hay không thì bạn nên kiểm tra bằng việc phân tích nguồn nước.

Asen gây hại như thế nào đối với con người?

Nếu để cho độc tố asen đi vào cơ thể con người qua đường nước ăn uống, không khí thì chất độ này sẽ tích tụ trong não, các mô, tế bào da, ở tóc, răng, xương và trên các bộ phận của cơ thể…dẫn đến việc bị nhiễm độc cấp tính khá cao. Đặc biệt đối với việc xâm nhập asen qua đường ăn uống vẫn là nguy hiểm nhất. Lúc này asen sẽ đi thẳng vào cơ thể, dù là ở mức độ nào đi nữa thì cũng gây tác động không nhỏ cho con người. Bằng chứng như việc làm cho vòm miệng, thực quản, dạ dày, ruột non bị nhiễm độc. Có đến hơn 19 loại bệnh khác nhau biến tướng khi nhiễm độc asen. Nếu tích tụ độc và nhiễm asen trong 5 đến 10 năm khiến con người luôn cảm thấy mệt mỏi, đau đầu, buồn nôn, và hồng cầu trong máu giảm mạnh. Trên da người sẽ xuất hiện nhiều sắc tố khác nhau gây nên sừng cứng lâu dài sẽ bị tử hoại.
Các bệnh bên ngoài như làm cho da mặt xám, tóc rụng, da trầy tróc, gây sừng da. Còn gặp các chứng bệnh mất ngủ, đau đầu, tóc rụng, giảm trí nhớ, rối loạn tiêu hóa, rối loạn nhịp tim, viêm dạ dày, bệnh ung thư, tiêu đường…có vô số các bệnh liên quan đến đường tiêu hóa và tim mạch. Nên mức độ ảnh hưởng của nước khi bị nhiễm asen là rất đáng sợ, đặc biệt đối với trẻ nhỏ và phụ nữ có thai sẽ gây ảnh hưởng đến thai nhi, tác động xấu và sự hình thành phát triển cơ thể, trí não con người.

Chất độc asen được đánh giá như sát thủ vô hình hay là thảm họa môi trường. Hiện nay nguồn nước đang bị nhiễm asen ở mức báo động. Đòi hỏi con người phải khẩn trước loại bỏ chất độc hại này ra khỏi nguồn nước. Để làm được điều này máy lọc nước NYK ra đời khiến cho đời sống con người được cải thiện.

Máy lọc nước NYK có thể loại bỏ asen ra khỏi nước

Máy lọc nước NYK sử dụng công nghệ RO tiên tiến với màng lọc siêu nhỏ loại bỏ được các tạp chất trong nước. Nếu nói đến asen thì chất độc hại này có kích thước to hơn các phân tử nước nên khi đi qua màng lọc RO sẽ bị màng lọc này giữ lại sau đó bị đẩy ra ngoài cùng chất thải. Như vậy có thể đưa ra nguồn nước tinh khiết, không có lẫn tạp chất và con người chúng ta sẽ an tâm hơn khi sử dụng loại máy này. Không chỉ riêng lọc được các loại tạp chất, chất độc ra khỏi nước mà máy còn giữ lại được các khoáng chất cần thiết cho cơ thể nên khi sử dụng nước đã qua máy lọc nước NYK không những giải quyết được vấn đề về nước mà còn có lợi cho sức khỏe con người. Nếu dùng lâu dài sẽ giúp giảm đi các chứng bệnh về đường tiêu hóa, ngăn ngừa phát triển của tế bào ung thư khiến cho con người luôn được bảo vệ một cách an toàn nhất.

Bạn hãy tham khảo một số loại máy lọc nước NYK trên nyk.vn để biết thêm thông tin và sản phẩm, hãy trang bị cho gia đình mình những sản phẩm tốt và chất lượng nhất nhé!

Bài viết hữu ích hãy cho tôi 5 sao nhé!
[Total: 0 Average: 0]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *