Công nghệ màng lọc RO trong máy lọc nước NYK

Công nghệ màng lọc RO trong máy lọc nước NYK

Màng lọc thẩm thấu ngược RO

Thẩm thấu ngược RO là công nghệ lọc nước sử dụng màng bán thấm giúp loại bỏ đi các tạp chất, chất độc hại trong nước . Chúng hoạt động ngược với quy trình thẩm thấu thông thường, nhờ vào áp lực nước để tạo ra dòng chảy liên tục trên bề mặt màng RO, như vậy chỉ có các phân tử nước đi qua những khe lọc và còn lại các tạp chất, các chất bẩn độc hại sẽ bị giữ lại và cuốn trôi ra ngoài cùng nước thải.
Đối với các loại máy lọc nước thông thường thì màng lọc của chúng chỉ có thể lọc được các tạp chất có kích thước lớn còn các chất độc hại, chất hóa học, vi khuẩn không thể loại bỏ hết. Để khắc phục điều này thì các nhà khoa học đã nghiên cứu và đưa ra công nghệ màng lọc RO để giúp loại bỏ hết các cặn bẩn, kim loại, vi rút đó ra khỏi nguồn nước.

Công nghệ màng lọc RO trong máy lọc nước NYK

Công nghệ màng lọc RO hoạt động như thế nào

Các bạn có thể hiểu rằng chúng hoạt động theo cơ thể lọc thẩm thấu nhưng ngược lại với cơ thể lọc thông thường. Nhờ vào áp lực nước nên tạo ra một dòng chảy lớn trên bề mặt màng lọc RO sau đó phân lý trong nước khiến các phân tử nước chuyển động chảy qua các khe lọc và giữ lại các chất có kích thước lớn hơn phân tử nước ở trên bề mặt màng và sau đó bị rửa trôi theo nước thải. Hầu hết các ion kim loại, các vi khuẩn, các tạp chất, các chất hóa học đều có kích cỡ to hơn phân tử nước.

Công nghệ màng lọc RO trong máy lọc nước NYK

Màng RO được cấu tạo theo một chất liệu đặc biệt và chúng bao gồm các màng mỏng được gắn chặt với nhau và cuộn lại hình xoắn ốc. Các lỗ lọc trên màng lọc RO rất nhỏ vì thế phải máy lọc nước cần phải sử dụng điện năng và máy bơm để tạo áp lực dòng chảy vào màng lọc để nước tinh khiết đủ lực chui lọt qua khe lọc. Sau khi nước được lọc qua màng RO sẽ cho ra dòng nước tinh khiết, sạch sẽ, an toàn với người dùng. Nước được chuyển đến bình áp và khi người sử dụng lấy nước từ vòi sẽ được tự động chảy ra cho dù là mất điện cũng có nước chứa trong bình áp sử dụng.
Chính vì màng lọc RO có thể lọc sạch tất cả các chất ngay cả các khoáng chất trong nước nên máy lọc nước NYK khắc phục nhược điểm này nhờ vào các lõi lọc tạo khoáng, tạo vị, sẽ bổ sung các khoáng chất cần thiết và tạo ra nhiều vi khoáng hơn nữa cho con người. Điều này khiến cho người sử dụng luôn được bảo vệ một cách an toàn nhất.

Màng lọc RO trong máy lọc nước NYK

Đối với gia đình nào đang sử dụng máy lọc nước NYK sau một thời gian thì cần phải chú ý đến thời gian thay lõi lọc. Điểm mạnh ở loại máy lọc nước này chính là máy có khả năng báo thay lõi định kỳ để nhắc người dùng biết được khi nào nên thay lõi lọc nước. Để thay được lõi lọc nước RO chính hãng thì người tiêu dùng cần chuẩn bị mua màng lọc RO cho thật cẩn thận. Bởi hiện nay trên thị trường có rất nhiều cơ sở bán lõi lọc RO với những thông tin và chất lượng khác nhau. Chính vì vậy khi mua màng lọc RO các bạn cần lưu ý:

– Thông số màng lọc RO cần phù hợp với máy, bởi có nhiều loại màng lọc RO dành cho máy lọc nước gia đình, máy lọc nước công nghiệp hay sử dụng vào nhiều mục đích khác nhau.
– Giá màng lọc RO cũng phụ thuộc vào loại RO nào của hãng nào, vì có nhiều loại màng RO khác nhau của nhiều quốc gia như Mỹ, Nhật, Trung Quốc.
– Kích thước màng lọc RO, nếu máy lọc nước gia đình sẽ có một kích thước nhất định khác với kích thước màng lọc RO công nghiệp hay trong xử lý nước thải.

Công nghệ màng lọc RO trong máy lọc nước NYK

Nhờ vào màng lọc RO này đã đem đến nguồn nước tinh khiết để có thể bảo vệ được sức khỏe con người. Tránh được một số bệnh tật khác nhau lây truyền trong nước, giúp người sử dụng luôn được an toàn. Đây là lý do vì sao bạn nên chọn máy lọc nước công nghệ lọc RO tiên tiến, cụ thể là máy lọc nước NYK. Với nhiều mẫu mã mới nhất trong năm 2017 này hứa hẹn đưa đến kết quả tốt trong việc lọc nước phục vụ gia đình nhà bạn. Chúc các bạn có một sự lựa chọn hợp lý nhất cho gia đình mình!

Bài viết hữu ích hãy cho tôi 5 sao nhé!
[Total: 0 Average: 0]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *