Clo trong nước máy của bạn có an toàn không?

Trong số tất cả các hóa chất được thêm vào hệ thống nước trên toàn thế giới, clo có lẽ là loại phổ biến nhất. Nó là hóa chất tẩy rửa phổ biến được sử dụng để tiêu diệt vi khuẩn và vi sinh vật có thể dẫn đến bệnh tật và các bệnh do nước gây ra. Sự ra đời của clo là một cuộc cách mạng đối với ngành công nghiệp. Nó cho phép ngăn chặn đúng cách với các bệnh như dịch tả.

Mức clo thông thường được sử dụng trong nguồn cung cấp nước chính hiện nay là khoảng 0,5 mg/l và Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) tuyên bố rằng có thể chấp nhận được mức tối đa 5 mg/l. Có rất nhiều thông tin xung quanh dựa trên những tác động khác nhau mà việc tiêu thụ nước clo có thể gây ra cho cơ thể bạn và mặc dù mức độ tồn tại trong nước máy vào nhà bạn được coi là an toàn về mặt khoa học, nhưng việc tiếp xúc với việc tiêu thụ clo không phải là điều lý tưởng.

Khi clo được sử dụng để khử trùng nước uống, các sản phẩm phụ được gọi là Trihalomethanes (THM) được hình thành. Những sản phẩm phụ này có thể tạo ra các gốc tự do trong cơ thể, mà nó đã được thiết lập tốt có thể gây tổn thương tế bào. Khi tổn thương tế bào này xảy ra, các gốc tự do này được coi là chất gây ung thư. Tại Hoa Kỳ, Quỹ Bảo vệ Môi trường tuyên bố rằng: “Mặc dù nồng độ của những chất gây ung thư này (THM) thấp, nhưng chính những mức độ thấp này mà các nhà khoa học ung thư tin rằng đó là nguyên nhân gây ra phần lớn bệnh ung thư ở người tại Hoa Kỳ”.

Bộ lọc nước có thể giải quyết vấn đề này

Có thêm những phát hiện liên quan đến nước khử trùng bằng clo phát ra từ Hoa Kỳ. Hội đồng Chất lượng Môi trường cũng đã tuyên bố rằng ‘nguy cơ phát triển ung thư cao hơn 93% ở những người uống hoặc tiếp xúc với nước được khử trùng bằng clo.’

Có rất nhiều thông tin được tìm thấy về clo và ảnh hưởng của nó trong nước uống. Ví dụ, clo đã được phát hiện là gây kích ứng da của bạn theo một số cách nào đó.

Điều quan trọng cần lưu ý là nguồn cung cấp nước cho bạn không loại bỏ mùi nước máy hoặc vị khó phân biệt của nước máy.

Cách tốt nhất để đảm bảo chất lượng nước uống của bạn ở mức lý tưởng là đầu tư vào một bộ lọc nước kiềm . Điều này loại bỏ tất cả clo, mùi hôi và kim loại nặng làm cho nước của bạn mịn, sạch và giàu khoáng chất. Bạn thậm chí có thể thực hiện các bài kiểm tra chất lượng nước của riêng mình thay vì dựa vào các ấn phẩm đại chúng từ các cơ quan công cộng, mang lại cho bạn sự an tâm nhất.

Bạn có thể xem thêm thông tin về sản phẩm của chúng tôi và đọc nhận xét của khách hàng, những người đã và đang thưởng thức nước uống tốt cho sức khỏe hơn – không có mùi vị clo đó.

Bài viết hữu ích hãy cho tôi 5 sao nhé!
[Total: 0 Average: 0]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *