Cách thay và lắp màng lọc RO trong máy lọc nước

Đối với các dòng máy lọc nước mang công nghệ RO thì bộ phận quan trọng nhất của máy, được cho là trái tim của máy lọc chính là màng lọc RO. Nhiều người sử dụng máy lọc nước vẫn không thể nắm rõ hết tầm quan trọng cũng như cách thay màng lọc RO như thế nào. Để nguồn nước đầu ra được tinh khiết thì ngoài việc hỗ trợ của các lõi lọc nước khác thì màng RO luôn làm nhiệm vụ của mình là lọc sạch, loại bỏ hoàn toàn các tạp chất cũng như các độc tố, khiến nước trở nên tinh khiết hơn. Khi sử dụng máy lọc nước thì cần chú ý đến việc thay thế các lõi lọc nước để đảm bảo máy luôn hoạt động tốt đồng thời kéo dài tuổi thọ của máy lọc nước. Để quý vị hiểu rõ hơn chúng tôi sẽ tư vấn về cách thay màng lọc RO và cách lắp màng lọc RO như thế nào cho hợp lý nhất ngay sau đây.

Cách thay và lắp màng lọc RO trong máy lọc nước

Lõi lọc nước RO 

Màng lọc ro có cấu tạo rất đặc biệt là lớp màng với nhiều lớp khác nhau có cấu trúc riêng biệt với khe lọc rất nhỏ 0.0001 micron. Các lớp màng cuộn lại mới nhau hình xoắn ốc và được cố định 2 đầu các lớp màng. Tác dụng màng lọc RO này là ngăn ngừa các loại vi khuẩn, tạp chất đi qua các khe lọc, chỉ cho các phân tử nước có kích thước siêu nhỏ đi qua và sau đó nước thu được là nước tinh khiết. Nhờ vào điều này nên trong nước dường như đã loại bỏ được các chất độc hại, chất gây ung thư, các loại virut, vi khuẩn gây ảnh hưởng đến cơ thể con người được loại bỏ giúp người dùng an tâm hơn khi sử dụng máy lọc nước.

Nguyên nhân cần phải thay màng lọc RO

Sau một thời gian sử dụng thì màng lọc RO cũng cần phải thay thế, cụ thể là đối với màng lọc RO trung bình sẽ sử dụng được khoảng từ 2 đến 3 năm. Tùy vào nguồn nước mà gia đình cần lọc, đối với nguồn nước có độ ô nhiễm cao thì màng lọc RO chỉ có tuổi thọ vào khoảng 1,5 năm đến 2 năm. Vì sao cần thay thế màng lọc RO? Chính là để đảm bảo cho nguồn nước được lọc ra luôn sạch sẽ, tinh khiết, nước đảm bảo vệ sinh an toàn cho người dùng đồng thời giúp máy lọc hoạt động tốt hơn và kéo dài tuổi thọ của máy lọc nước. Nguyên nhân khiến cho màng RO cần phải thay thế chính là:
– Có các chất bẩn, cặn lắng đọng lại trên bề mặt màng lọc RO, khiến làm hiệu suất của màng lọc giảm đi đáng kể.
– Nước lọc ra không được tinh khiết hoặc nước đầu ra không chảy vì màng RO bị tắc.
– Do không vệ sinh màng RO thường xuyên, cho dùng màng RO hiện nay trên các loại máy lọc nước hiện đại đều có khả năng tự sục rửa, điều này khiến cho máy lọc nước hoạt động được tốt hơn. Nhưng cũng không thể rửa sạch được hoàn toàn các chất bẩn bám phía trên màng. Đến thời kỳ thay thế lõi lọc thì cần phải thực hiện.
– Có nhiều nguyên nhân khác khiến màng RO cần phải thay thế chính là do các lõi lọc thô đầu khi nước đi vào. Chúng cần được thay thế để không làm ảnh hưởng đến màng lọc RO.

Cách thay và lắp màng lọc RO trong máy lọc nước

Hướng dẫn cách thay màng lọc RO

Vì sao cần phải thay màng lọc RO

– Màng lọc RO bị tắc sẽ khiến nước lọc ra không được tinh khiết. Có cặn bẩn hoặc nước lọc ra không trong.
– Nếu màng RO bị tắc khiến máy hoạt động có tiếng kêu to, rất ồn.
– Màng RO cần phải thay thế để đảm bảo máy hoạt động tốt hơn không làm ảnh hưởng đến chất lượng nước và tuổi thọ của máy lọc nước.
Cách thay màng lọc RO và cách lắp màng lọc RO chính xác
– Đầu tiên người sử dụng cần chuẩn bị lõi lọc RO mới, cần đến cửa hàng có uy tín để mua màng lọc RO như vậy sẽ giúp bạn tránh mua phải lõi lọc giả, kém chất lượng.
– Khi thay màng RO cần phải có bao tay y tế hoặc cao su để giúp an toàn vệ sinh màng lọc tránh bụi bẩn bám vào màng lọc.
– Nhẹ nhàng tháo màng lọc cũ ra khỏi vỏ màng lọc RO, sau đó vệ sinh sạch sẽ vỏ lọc.
– Tháo lớp bọc ni lông trên màng lọc RO mới ra rồi từ từ ấn màng mới vào lại bên trong vỏ màng như vị trí cũ sau đó lắp lại như ban đầu.
– Sau khi lắp màng RO mới vào thì bạn cho nước chảy qua máy trong khoảng 30 phút để giúp nước chạy ổn định và loại bỏ đi các chất bẩn bám dính trên màng lọc. Kiểm tra xem máy hoạt động ổn định hay chưa.

Cách thay và lắp màng lọc RO trong máy lọc nước

Lõi lọc nước RO các loại

Với cách lắp màng lọc RO như trên hi vọng giúp bạn biết cách thay thế chúng ngay tại nhà một cách dễ dàng nhất. Chú ý đến thời gian thay thế màng lọc để kịp thời thay đúng thời hạn. Có nhiều loại máy lọc RO hiện đại có tính năng báo khi thay lõi lọc để người sử dụng an tâm hơn khi dùng máy lọc nước. Quý khách hàng hãy liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ tư vấn kỹ hơn về cách lắp màng lọc RO đồng thời cung cấp đến quý khách hàng màng lọc RO các loại, chất lượng uy tín, giá cả hợp lý nhất trên thị trường.

Bài viết hữu ích hãy cho tôi 5 sao nhé!
[Total: 0 Average: 0]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *