Bí mật đằng sau chất chống oxy hóa

Chống oxy hóa là từ thông dụng của dinh dưỡng hiện đại. Nếu bạn có thể tích hợp các loại thực phẩm chứa nhiều chất chống oxy hóa vào chế độ ăn uống của mình thì bạn đang trên đường có được sức khỏe tuyệt vời. Trà xanh, quả việt quất và sô cô la đen chỉ là một vài trong số những sản phẩm đang ngày càng trở nên phổ biến với thế hệ thiên niên kỷ đang tìm kiếm những thói quen ăn kiêng phục hồi sức sống mới đó, do đặc tính chống oxy hóa phong phú của chúng.

Điều gì sẽ xảy ra nếu bạn có thể tiếp cận các chất chống oxy hóa tăng cường sức khỏe này chỉ bằng cách uống nước? Nước “cũ” thông thường từ vòi, vốn nổi tiếng là khó chịu, không ngon, NHƯNG có thể được chuyển đổi thành nước chống oxy hóa phục hồi sức sống. Làm thế nào điều này có thể có thể? Nó được thực hiện bằng cách thay đổi và đạt được thông qua một quy trình lọc cụ thể.

Chống oxy hóa làm gì?

Chất chống oxy hóa đóng một phần quan trọng trong hệ thống phòng thủ của cơ thể bạn. Oxy trong cơ thể bạn liên tục tham gia vào các phản ứng hóa học trong đó các electơron di chuyển xung quanh. Các phân tử oxy thường xuyên phân tách và tạo ra các gốc tự do. Chất chống oxy hóa chống lại các gốc tự do này và ngăn chúng gây ra tác hại cho cơ thể.

Lợi ích của chất chống oxy hóa

Mặc dù có một danh sách đầy đủ các chất chống oxy hóa, nhưng có lẽ bạn đã biết nhiều danh sách. Vitamin C & E, trái cây họ cam, quýt, ổi, trà xanh và rượu vang đỏ polyphenol đều là những chất chống oxy hóa mạnh mẽ.

Các nghiên cứu cho thấy rằng việc tăng lượng vitamin C & E trong chế độ ăn uống có thể làm giảm nguy cơ mắc bệnh Alzheimer. Quả việt quất, thực phẩm chống oxy hóa yêu thích của mọi người, cũng đã được chứng minh là làm giảm nguy cơ tim mạch ở người trưởng thành thừa cân trong một nghiên cứu của các nhà nghiên cứu tại Đại học bang Oklahoma năm 2010.

Một nghiên cứu khác trên Tạp chí Dinh dưỡng lâm sàng Hoa Kỳ năm 2010 cho thấy ăn cà chua có thể ảnh hưởng đến biểu hiện gen và có thể bảo vệ chống ung thư tuyến tiền liệt ở nam giới, do hàm lượng lycopene chống oxy hóa mà chúng chứa.

Tất nhiên, thành phần chính của chất chống oxy hóa là khả năng ổn định sự phát triển của các tế bào gốc tự do và như bạn có thể thấy với các chất chống oxy hóa ở trên, chúng có thể giúp tăng cường sức khỏe rất nhiều.

Nước chống oxy hóa

Nước chống oxi hóa giàu khoáng chất có nhiều hương vị và lợi ích sức khỏe khiến nó trở thành một lựa chọn tốt hơn nhiều so với nước tiêu chuẩn và thậm chí nhiều dạng nước đóng chai. Nhiều nhãn hiệu nước đóng chai có độ pH trung tính hoặc thậm chí có tính axit trong một số trường hợp, nghĩa là chúng không thể có đặc tính chống oxy hóa. Cùng với tác hại mà chúng gây ra đối với môi trường và giá cả đắt đỏ, điều này nhấn mạnh rằng bộ lọc nước là lựa chọn tốt nhất để có nước uống hợp lý, tốt cho sức khỏe và thân thiện với môi trường.

 

Bài viết hữu ích hãy cho tôi 5 sao nhé!
[Total: 0 Average: 0]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *