5 lưu ý để có một tách trà hoàn hảo

Làm thế nào để bạn thích trà của bạn?

Đó là điều mà chúng tôi rất đặc biệt quan tâm, và không có gì lạ. Cho dù đó là gặp gỡ bạn bè, tận hưởng thời gian giải lao tại nơi làm việc hay ngồi xuống ghế sofa sau bữa tối, một tách trà có thể là liều thuốc giúp bạn vượt qua cả ngày. Hàng ngày, tại các ngôi nhà, quán cà phê, văn phòng và các công trường xây dựng trên khắp đất nước, mọi người đến với nhau và chia sẻ niềm vui cũng như thách thức của họ bên một tách cà phê. Thưởng trà là một nét đẹp của văn hóa, nhưng điều chúng ta biết quá rõ là mỗi người có sở thích uống trà khác nhau. Dưới đây chúng tôi đã tổng hợp danh sách 5 lưu ý để giúp bạn pha một tách trà hoàn hảo.

  1. Trà túi lọc

Lựa chọn đầu tiên để pha là loại trà bạn muốn. Ngoài trà đen cơ bản, trà xanh đã trở nên cực kỳ phổ biến trong những năm gần đây vì đặc tính chống oxy hóa của nó. Trà thái nguyên, trà ô long … và các loại trà chính khác. Trước khi bạn có thể hoàn thành các bước còn lại, bạn phải quyết định loại trà bạn muốn!

  1. Nước

Thành thật mà nói, có bao nhiêu bạn nghĩ về chất lượng của nước khi rót trà? Nếu bạn sống ở khu vực có vấn đề về cặn vôi trong nguồn cung cấp nước máy, bạn có thể nhận thấy tác động của điều này đối với tách trà của mình. Từ kinh nghiệm của khách hàng, chúng tôi biết rằng bộ lọc nước kiềm của chúng tôi có thể nâng cao hương vị trà của bạn rất nhiều do số lần nó được đề cập trong các bài đánh giá!

Nước có chứa kim loại nặng và clo cũng có thể ảnh hưởng đến hương vị trà của bạn vì chỉ đun sôi nước là không đủ để loại bỏ các chất gây ô nhiễm này khỏi nước. Hãy chắc chắn rằng bạn lấy đúng thành phần chính của tách cà phê của mình và bạn sẽ được sắp xếp!

  1. Nhiệt độ

Dù bạn có tin hay không, việc chỉ bật ấm và rót sau khi đã đun sôi có thể không mang lại cho bạn hương vị trà chất lượng nhất. Mặc dù có nhiều thông tin trái ngược nhau về nhiệt độ ‘hoàn hảo’, việc pha trà của bạn có thể làm giảm chất lượng hương vị. Nhiệt độ quá nóng sẽ làm nát trà và khiến trà nồng hơn. Vì vậy, nhiệt độ thích hợp pha trà là 80 – 82 độ C. Nước đun sôi để 5 – 7 phút sau đó pha trà là thích hợp.

  1. Thêm sữa trước hoặc sau khi pha trà

Mặc dù đây có thể không phải là vấn đề đối với nhiều loại trà, nhưng thứ tự mà chúng tôi thêm từng thành phần vào là một nguồn tranh luận sôi nổi trong cộng đồng uống trà.

Việc không thêm sữa trước khi thêm nước sẽ khiến việc đánh giá lượng sữa bạn cần trở nên khó khăn hơn nhiều phải không? Và sau đó làm cho toàn bộ thành phẩm bị nguội quá nhanh?

Tuy nhiên, khoa học cho rằng việc cho sữa vào sau nước sẽ khiến sữa không đều, đồng nghĩa với việc các protein sẽ bị biến tính và mất cấu trúc. Đây là một bước mà chúng tôi sẽ tùy thuộc vào chủ quan, mặc dù chúng tôi có xu hướng đồng ý với ý kiến ​​​​phổ biến rằng nước phải đi trước!

  1. Thời gian ủ trà

Bạn đã thực hiện tất cả các bước để pha một tách trà hoàn hảo nhưng vẫn chưa lấy túi ra! Một lần nữa, đây là thứ phụ thuộc vào loại trà bạn uống. Hầu hết các loại trà lá rời cao cấp có thể được pha tới 3 lần. Có một câu tục ngữ Trung Quốc được sử dụng để mô tả quy trình pha trà ô long như sau: ‘ Lượt thứ nhất dành cho kẻ thù của bạn, thứ hai cho người hầu, thứ ba cho vợ của bạn, thứ tư cho tình nhân của bạn, thứ năm cho doanh nghiệp của bạn đối tác và người cuối cùng bạn giữ cho chính mình. Henrietta Lovell, chủ sở hữu của Rare Tea Company gợi ý rằng nếu bạn muốn nó đậm hơn, bạn nên thêm nhiều trà hơn chứ không phải thêm thời gian ủ.

 

 

 

Bài viết hữu ích hãy cho tôi 5 sao nhé!
[Total: 1 Average: 5]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *